เตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก ออกแบบมาให้เหมาะกับการเคลื่อนย้ายเป็นหลัก ในชุดจะมีอุปกรณ์ครบ มีหลายไซส์หลายขนาดให้เลือก มีหมอนหนุนเด็ก มีโมบายสำหรับเด็ก ที่สามารถถอดแยกชิ้นได้ หรือพับเก็บได้พร้อมเชือกผูก เตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก นั้น ออกแบบมาให้เหมาะกับการนอนเล่นของเด็กหลายหลายที่ และสามารถนอนได้ทุกเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน เตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก จะมีชุดมุ้งเด็ก เบาะเด็ก มาให้ ส่วนใหญ่แล้ว หมอนที่แถมมากับเตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก นั้น จะสามารถถอดออกมาซักได้ โดยมีซิปกั้น ชุดมุ้งที่มากับเตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวกก็สามารเปิดปิดได้รอบด้านและแยกออกจากเบาะได้หากไม่ได้ใช้งานแล้ว


เตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก จะออกแบบมาให้มีมีสันที่สวยงามสดใส เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดและเด็กวัยกลังโต บางรุ่นออกแบบมาให้เป็นเตียงนอนแบบปิ๊กนิค ที่มาพร้อมหมอนหนุนและหมอนข้างเด็กไซส์เล็กสีสันสวยงาม เตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก ที่ดีควรจะมีชุดเบาะสองชั้น และมีไซส์หลากหลายให้เลือก พร้อมทั้งควรมีชุดกระเปาเก็บมาให้ โดยชุดเบาะสองชั้นที่ว่าคือ เป็นชุดเบาะเพื่อกันน้ำซึมได้นั่นเอง ควรมีลายน่ารักๆ เหมาะกับเด็ก เมื่อเป็นชุดเบาะสองชั้นและ เมื่อเด็กๆฉี่ก็จะไม่ซึมลงเบาะได้นั่นเอง และที่สำคัญ ถอดออกมาซักได้

เตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก ที่ออกแบบมาให้เป็นแบบปิ๊กนิคนั้นจะเหมาะสำหรับการปูนอนกับพื้นมากกว่า แต่สำหรับเตียงเด็กที่มาพร้อมชุดเตียงกันแบบไม้นั้น จะมีอุปกรณ์เสริมมาให้เพื่อใช้เป็นอะไหล่ในการถอดเปลี่ยนด้วย พร้อมกันนี้ ยังออกแบบมาให้มีฟูกกั้นที่ตัดเย็บมาอย่างพอดี ที่ใช้วัสดุคุณภาพ ส่วนใหญ่ฟูกนอนของเด็กนั้น จะได้รับการผลิตจากผ้าคอตต้อนเป็นหลัก และมีสีสันสะอาดตา