ใครที่เคยผิดหวังกับคำว่างานออนไลน์ งาน Part Time คิดว่าเป็นงานที่ไม่ได้เงินจริง แถมยังจะหลอกลวงอีกต่างหาก แต่งานออนไลน์ที่จะนำเสนอก็คือ งานที่คุณสามารถทำเงินได้โดยมีเพียงคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต อาชีพเสริมที่สามารถทำได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ตนั้นมีมากมาย อย่างเช่น รับจ้างเขียนบทความ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก รับจ้างเขียนบล็อก แม้กระทั่งการท่องเที่ยวก็สามารถนำมาเขียนบล็อกแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารได้ นอกจากบล็อกท่องเที่ยวแล้ว ใครที่มีความสามารถในการทำอาหารก็สามารถเขียนบล็อกหรือทำคลิปสอนทำอาหารได้ จากนั้นจึงนำ Adsense มาติดเพื่อทำเงินจากการโฆษณา หรือใครที่ไอเดียบรรเจิดอาจรับจ้างทำคลิปรีวิวสินค้าให้เจ้าของสินค้า ซึ่งราคาก็แล้วแต่ตกลงกัน


นอกจากนั้นใครที่มีฝีมือ มีทริคต่างๆ ที่น่าสนใจอาจลองเขียนเป็นอีบุ๊คขาย อย่างเช่น เคล็ดลับการขายของทางเฟสบุ๊คส์ให้ทะลุล้าน ทริคเล่นเกมส์ให้ชนะ สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีผู้สนใจพร้อมจะซื้อสินค้าและบริการความรู้จากคุณ เพียงแต่คุณต้องรู้ลึกรู้จริงในเรื่องที่คุณกำลังจะเขียน หรือขยันหาข้อมูลต่างๆ ทั้งจากเว็บไซต์ของไทยและต่างประเทศนำมาสรุปเรียบเรียงในสไตล์ของคุณ

ซึ่งก็เหมาะสำหรับคนชอบเขียนและมีฝีมือด้านการเขียน งานเขียนทางออนไลน์นั้นเป็นงาน Part Time ที่อาจต่อยอดไปจนถึงการเป็นนักเขียนรวมเล่ม ตีพิมพ์จำหน่ายได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งคุณจะมีรายได้จากค่าลิขสิทธิ์ และค่าขายหนังสือ รวมทั้งอาจทำให้คุณกลายเป็นคนดังมีชื่อเสียงขึ้นมาได้เช่นกัน ปัจจุบันมีช่องทางให้คุณหารายได้จากงานออนไลน์มากมาย สำหรับใครที่สนใจลองตรวจสอบตัวเองดูว่าคุณความรู้และทักษะด้านไหนที่สามารถนำมาพัฒนาต่อยอดสร้างรายได้ได้หรือไม่ ไม่แน่คุณอาจค้นพบตัวเอง ได้ทำในสิ่งที่ชอบและสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ร่ำรวยโด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน