ประโยชน์ของกล้องวงจรปิดนั้น สามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย โดยสามารถเอาไปรักษาความปลอดภัยยังสถานที่ต่างๆได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและเสริมความปลอดภัยในการบุกรุก หรือขโมยทรัพย์สิน และดูแลสิ่งต่างๆ เหมือนมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ โดยสามารถเก็บหลักฐานต่างๆได้ด้วยการเฝ้าดู ส่วนใหญ่สถานที่ที่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้น สามารถจับผิดผู้ที่ทำการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี โดยผู้ที่ทำการโจรกรรมนั้น จะมีการหลบเลี่ยงมุมห้องเพื่อให้ไม่สามารถจับผิดในการโจรกรรมได้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่ามีกล้องวงจรปิดนั้น ก็จะโดนจับผิดอย่างชัดเจน

กล้องวงจรปิดสามารถเอาไว้ใช้ตรวจสอบการทำงานของเหล่าบรรดาบริษัทหรือโรงงานใหญ่ๆ ได้โดยที่หัวหน้างาน ไม่ต้องเดินมาตรวจสอบเอง เพียงเปิดกล้องวงจรปิด ก็จะสามารถมองเห็นสภาพการทำงานต่างๆและดูแลพฤติกรรมของพนักงานได้เป็นอย่างดี โดยกล้องวงจรปิดนั้นสามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ เป็นประโยชน์แทนการเฝ้าดูของเจ้าหน้าที่ต่างๆ ในขณะที่ไม่อยู่เฝ้ายามบริเวณนั้นๆ ด้วยระบบเซ็นเซอร์การทำงานที่ควบคุมได้ในระยะไกล พร้อมทั้งตรวจสอบทุกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยความละเอียดของภาพที่คุณสามารถเลือกได้ของแต่ละยี่ห้อ

นอกจากนี้ กล้องวงจรปิด ยังเป็นหลักฐานต่างๆ โดยการเก็บทั้งวีดีโอ ภาพ และเสียงได้ทั้งหมด โดยเมื่อเราใช้กล้องวงจรปิดนั้น เราจะสามารถเห็นภาพแบบเรียลไทม์ได้ทันที เรียกว่าเราสามารถมีหลักฐานต่างๆ หากเกิดการขโมยทรัพย์สินขึ้น ก็สามารถเปิดกล้องวงจรปิดแล้วดูว่าใครขโมยทรัพย์สินไป โดยกล้องวงจรปิดนั้น จะมีทั้งแบบ บันทึกวีดีโอได้อย่างเดียว แบบบันทกเสียงได้อย่างเดียว และแบบทั้งบันทึกวีดีโอและเสียง ซึ่งแบบที่บันทึกได้ทั้งวีดีโอและเสียงจะสามารถสร้างประโยชน์ได้มากกว่า ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณภาพและประสิทธิภาพของกล้องวงจรปิดแต่ละยี่ห้อด้วยเช่นกัน

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก bkkcctv.com