เอาไอเดียการตกแต่งห้องคอนโดแบบเก๋ ๆ มาฝากอีกแล้วค่ะ เหมาะสำหรับคอนโดแบบสตูดิโอที่ไม่ได้แบ่งห้องนอนชัดเจน และยังเหมาะสำหรับคอนโดที่มีพื้นที่ห้องนอนไม่เพียงพออีกด้วย ใครที่ชอบความเท่ของการตกแต่งแบบลอฟท์สไตล์นี้ อย่าพลาดโดยเด็ดขาดเลยค่ะ

คอนโดไอเดียเก๋ห้องนี้อยู่บนชั้นสูงสุดของตึกค่ะ เป็นอพาร์ทเม้นท์เก่าที่นำมาตกแต่งใหม่ ดังนั้นจึงทำให้บริเวณกลางห้องมีหน้าต่างสกายไลท์ให้แสงสว่างจากดาดฟ้าด้วย (แต่หากห้องของคุณไม่มีสกายไลท์แบบนี้ก็ไม่เป็นไรนะคะ) จึงได้ใช้พื้นที่บริเวณนี้ออกแบบให้เป็นส่วนของห้องนอนโครงสร้างเหล็กห้อยติดกับเพดานห้องซึ่งเชื่อมกับคานชั้นบน เหมือนมีห้องนอนห้อยอยู่บนเพดาน นอนมองดูดาวได้สบายเลย ด้านข้างบิ๊วอินเป็นโครงสร้างบันไดเกาะไว้กับผนังด้านข้างห้องครัว

ตกแต่งคอนโดไอเดียเก๋ ยกห้องนอนไว้บนชั้นลอยโครงเหล็กสุดเท่

รูปภาพจาก http://www.goodshomedesign.com

ด้านล่างของเตียงนอนจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นค่ะ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคแบบ Mid Century ปูพื้นด้วยพรมสีนวลนุ่มเท้า จัดวางโซฟาและอาร์มแชร์เท่ ๆ เอาไว้ ด้านข้างผนังยังติดตั้งชุดโต๊ะทำงานแบบบิ๊วอินเอาไว้ยาวตลอดทั้งผนัง มีโต๊ะทำงานอยู่มุมด้านในบริเวณใต้บันได ผนังด้านข้างซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบันได ทาสีเป็นกระดานดำ สำหรับจดโน้ตต่าง ๆ ได้มากมาย

ตกแต่งคอนโดไอเดียเก๋ ยกห้องนอนไว้บนชั้นลอยโครงเหล็กสุดเท่

รูปภาพจาก http://www.goodshomedesign.com

ส่วนอีกด้านหนึ่งนั้นจะเป็นพื้นที่สำหรับห้องครัวค่ะ ติดตั้งเคาน์เตอร์เตรียมอาหารไว้ติดริมผนัง พร้อมทั้งมีตู้เก็บของใช้ต่าง ๆ เต็มแนวผนังเหนือศรีษะ มีโต๊ะอาหารวางอยู่กลางห้อง บริเวณนี้จะเป็นบริเวณทางเข้าห้องค่ะ มีบันไดอยู่ชั้นล่าง จึงมีชั้นวางรองเท้าวางอยู่บริเวณนี้ไว้ด้วย ต่อเนื่องออกไปก็จะเป็นตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินแบบยาว ๆ จึงสามารถเก็บเสื้อผ้าของใช้ส่วนตัวได้มาก

ไอเดียเก๋ ๆ อีกจุดหนึ่งอยู่บริเวณห้องน้ำค่ะ ด้วยความที่ห้องน้ำเดิมค่อนข้างแคบ จึงจำเป็นต้องยกเอาอ่างอาบน้ำออกมาไว้ด้านนอก ติดตั้งราวม่านกันน้ำกระเด็นเอาไว้ด้านบน ได้รับแสงสว่างจากหน้าต่างด้านข้าง นอกจากนี้บนชั้นดาดฟ้าก็ยังสามารถขึ้นไปนั่งพักผ่อน ปลูกต้นไม้ก็ยังได้อีกด้วยนะคะ