Category Archives

Archive of posts published in the category: บ้านและสวน

ผ้าปูที่นอนที่ท่านชื่นชอบสามารถบอกนิสัยของท่านได้

ผ้าปูที่นอน เป็นส่วนประกอบสำคัญของการจัดและตกแต่งห้องนอนคนส่วนใหญ่จะเลือกผ้าปูที่นอนที่ตนเองชื่นชอบและคิดว่าเหมาะสมกับตนเองที่สุด หากไม่ยึดตามอิทธิพลของสีที่มีผลกระทบต่ออารมณ์ของผู้อยู่อาศัยคนทั่วไปก็จะเลือกแบบที่ชอบอย่างเดียวเลย ทั้งแบบลวดลายต่างๆหรือจะเป็นแบบสีพื้น เป็นต้นซึ่งท่านทราบกันหรือไม่ว่าแต่ละแบบสามารถบ่งบอกถึงนิสัยส่วนตัวของท่านได้เช่นกัน ลองมาดูกันเลยว่าผ้าปูที่นอนแบบไหนจะบ่งบอกอะไรในตัวท่านได้บ้าง ผ้าปูที่นอนลายการ์ตูน บ่งบอกว่านิสัยของผู้ที่ชื่นชอบลวดลายที่เป็นตัวการ์ตูนต่างๆมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวสูงมากค่อนข้างขี้อ้อนและชอบให้คนตามใจ ชอบมองโลกในแง่ดีมีอารมณ์ดีสดชื่นแจ่มใสและเป็นคนร่างเริงอยู่เสมอ ผ้าปูที่นอนลายตาราง บ่งบอกว่าผู้ทีชอบผ้าปูลายนี้เป็นคนค่อนข้างรวดเร็วทำอะไรอย่างว่องไวไม่ค่อยลังเล เป็นคนคิดไวทำไวแต่ก็ติดนิสัยเป็นคนไม่ค่อยอ่อนหวานพูดจาไมค่อยเพราะโกรธง่ายแต่ก็หายเร็วไม่ค่อยถือสาใครมากเท่าไหร่อีกทั้งเป็นคนที่ขี้ลืม ผ้าปูที่นอนลายดอกไม้ บ่งบอกว่าท่านเป็นคนที่รักสวยรักงามมีความอ่อนโยนอยู่ในตัวอย่างมากชอบจิตนาการอีกทั้งยังชื่นชอบความโรแมนติคเป็นชีวิตจิตใจ รสนิยมดีเป็นคนขี้สงสารจนกลายเป็นคนใจอ่อนในบางครั้ง ผ้าปูที่นอนลายกราฟฟิก บ่งบอกว่าท่านเป็นคนมีความคิดที่สร้างสรรค์มีจิตนาการที่สูงชื่นชอบการอยู่คนเดียวเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงไม่ค่อยชอบการพบปะหรือวุ่นวายกับใครโยเฉพาะคนแปลกหน้า ผ้าปูที่นอนลายรูปวาดต่างๆ บ่งบอกว่าท่านเป็นคนที่ค่อนข้างขี้ใจน้อยแต่มีความจริงใจสูงแต่คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยกล้าเข้าใกล้หรือทำความรู้จักด้วยเพราะจะมองว่าท่านเป็นคนที่วางตัวและเข้าหาได้ยากนอกจากคนที่สนิทกับท่านจริงจึงจะรู้ว่าท่านนั้นน่าคบหามากแค่ไหน ผ้าปูที่นอนลายปัก บ่งบอกว่าท่านมีความระเอียดอ่อนมากในการใช้ชีวิตและการดำรงชีวิตทุกอย่างจะต้องตรงตามแบบแผนที่ท่านกำหนดไว้ เป็นคนที่ชอบการอยู่ติดกับที่ไม่ค่อยชอบการเคลื่อนย้ายขาดความอบอุ่น ผ้าปูที่นอนสีพื้น บ่งบอกว่าท่านเป็นคนเจ้าระเบียบและค่อนข้างจะเงียบขรึมวางตัวดีอยู่เสมอ มักจะเป็นผู้ที่มีคนให้ความเคารพนับถือยามดีจะเป็นคนใจดีมากแต่หากยามมีอะไรที่รบกวนใจจะเงียบและยากต่อการเข้าหน้าอย่างยิ่ง

เตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก

เตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก ออกแบบมาให้เหมาะกับการเคลื่อนย้ายเป็นหลัก ในชุดจะมีอุปกรณ์ครบ มีหลายไซส์หลายขนาดให้เลือก มีหมอนหนุนเด็ก มีโมบายสำหรับเด็ก ที่สามารถถอดแยกชิ้นได้ หรือพับเก็บได้พร้อมเชือกผูก เตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก นั้น ออกแบบมาให้เหมาะกับการนอนเล่นของเด็กหลายหลายที่ และสามารถนอนได้ทุกเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน เตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก จะมีชุดมุ้งเด็ก เบาะเด็ก มาให้ ส่วนใหญ่แล้ว หมอนที่แถมมากับเตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวก นั้น จะสามารถถอดออกมาซักได้ โดยมีซิปกั้น ชุดมุ้งที่มากับเตียงเด็กเคลื่อนย้ายสะดวกก็สามารเปิดปิดได้รอบด้านและแยกออกจากเบาะได้หากไม่ได้ใช้งานแล้ว

วิธีการแก้ไขเมื่อเตียงเกิดมีเสียงดัง

การนอนที่สบายคือการนอนที่มีความเงียบสงบแต่ถ้าเมื่อใดที่เตียงนอนมีเสียงดังน่ารำคาญทั้งๆที่ แค่ขยับตัวหรือเปลี่ยนอิริยาบถก็แล้วแต่เราจะมีวิธีการตรวจสอบอย่างไร ลองมาติดตามกันดูครับ

ตกแต่งคอนโดไอเดียเก๋ ยกห้องนอนไว้บนชั้นลอยโครงเหล็กสุดเท่

เอาไอเดียการตกแต่งห้องคอนโดแบบเก๋ ๆ มาฝากอีกแล้วค่ะ เหมาะสำหรับคอนโดแบบสตูดิโอที่ไม่ได้แบ่งห้องนอนชัดเจน และยังเหมาะสำหรับคอนโดที่มีพื้นที่ห้องนอนไม่เพียงพออีกด้วย ใครที่ชอบความเท่ของการตกแต่งแบบลอฟท์สไตล์นี้ อย่าพลาดโดยเด็ดขาดเลยค่ะ คอนโดไอเดียเก๋ห้องนี้อยู่บนชั้นสูงสุดของตึกค่ะ เป็นอพาร์ทเม้นท์เก่าที่นำมาตกแต่งใหม่ ดังนั้นจึงทำให้บริเวณกลางห้องมีหน้าต่างสกายไลท์ให้แสงสว่างจากดาดฟ้าด้วย (แต่หากห้องของคุณไม่มีสกายไลท์แบบนี้ก็ไม่เป็นไรนะคะ) จึงได้ใช้พื้นที่บริเวณนี้ออกแบบให้เป็นส่วนของห้องนอนโครงสร้างเหล็กห้อยติดกับเพดานห้องซึ่งเชื่อมกับคานชั้นบน เหมือนมีห้องนอนห้อยอยู่บนเพดาน นอนมองดูดาวได้สบายเลย ด้านข้างบิ๊วอินเป็นโครงสร้างบันไดเกาะไว้กับผนังด้านข้างห้องครัว

หน้าฝน จัดสวนอย่างไรดี

อุปสรรคของการจัดและดูแลสวนก็คือหน้าฝนนี่เอง เพราะหน้าฝนทีไรน้ำก็มักจะท่วมขังจนทำให้ต้นไม้ตายหรือทำให้หน้าดินพังทุกที วันนี้เราจึงนำวิธีจัดสวนให้สวยตลอดหน้าฝนมาแนะนำกันค่ะ แต่จะมีวิธีการจัดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลย