Category Archives

Archive of posts published in the category: ความสวย ความงาม

หน้าใสไร้สิวง่ายๆ แค่ล้างถูกวิธี

          การล้างหน้าให้ถูกวิธีเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดในการถนอมรักษาใบหน้าของเราให้สะอาดใส ไร้สิวฝ้ามากวนใจ แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า การล้างหน้ามีถูกหรือ ผิดด้วยเหรอ แล้วแบบไหนที่เรียกว่าล้างหน้าถูกวิธี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ การล้างหน้าให้ถูกวิธีนอกจากเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับล้างทำความสะอาดที่ถูกกับสภาพผิวของตัวเองแล้ว ขั้นตอนในการล้างหน้าก็สำคัญเหมือนกัน เพราะ การล้างหน้าที่ถูกต้องควรล้างตามแนวการขึ้นของขนบนใบหน้านั่นเอง มาดูกันดีกว่าว่าทำกันยังไงบ้าง 1 เริ่มล้างโดยนวดจากบริเวณกึ่งกลางหน้าผากแล้วไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงขมับ 2 ส่วนในบริเวณแก้ม ให้ล้างและนวด ไล่จากบริเวณข้างจมูก ไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงบริเวณขากรรไกร ทั้งสองข้าง 3 บริเวณจมูก ไล่ล้างจากดั้งไปเรื่อยๆ จนถึง ปลายจมูก 4 ช่วงระหว่างคิ้วให้ล้างและนวดเบาๆ โดยไล่จากข้างล่างขึ้นไปข้างบนตามแนวการขึ้นของขนคิ้ว การล้างหน้าตามแนวขนแบบนี้ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณผิวหน้า  ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ตามรูขุมขน และนอกจากนั้น สำหรับคนที่เป็นสิวอุดตัน การล้างหน้าแบบนี้ยังช่วยลดโอกาส และความร้ายแรงในการเกิดสิวอุดตันได้อีกด้วย เห็นรึเปล่าคะ ว่าแค่การล้างหน้าก็สามารถทำให้หน้าของเราขาวใส ไร้สิวได้อย่างไม่ยากเลย สำหรับคนที่คิดว่าแค่การล้างหน้าอาจจะไม่พอ อาจจะเสริมการนวด…

ทำไมคอลลาเจนเม็ดถึงได้รับความนิยม

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากคอลลาเจน เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ส่วนมากจะอยู่ในรูปของแคลซูล หรือคอลลาเจนเม็ด มีความเชื่อว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากคอลลาเจนเหล่านี้สามารถช่วยลดอาการของโรคข้ออักเสบ อาการปวดกระดูก บำรุงสุขภาพร่างกาย และเสริมความงามให้กับผิวพรรณโดยทำให้ผิวมีความเต่งตึง อวบอิ่ม และไม่เป็นริ้วรอยเหี่ยวย่น อีกทั้งยังช่วยให้ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย เพราะคอลลาเจนเป็นโปรตีนที่สำคัญของโครงสร้างเซลล์ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในส่วนต่างๆ ของร่างกาย และเป็นโปรตีนที่มีมากสุดในร่างกายของคนเรา ซึ่งสามารถพบได้มากในบริเวณที่เป็นกล้ามเนื้อเกี่ยวพัน และผิวหนัง ปัจจุบันประเภทของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนมีหลายรูปแบบ แต่แบบที่เป็นที่นิยมอย่างมากคือคอลลาเจนเม็ด ซึ่งเป็นคอลลาเจนบริสุทธ์ที่ถูกอัดและบรรจุให้อยู่ในรูปของเม็ดยาขนาดเล็ก หรือบรรจุอยู่ในแคปซูล สาเหตุที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคอลลาเจน อย่างคอลลาเจนเม็ดนี้เป็นที่นิยม เนื่องจากผู้บริโภคสามารถนำไปรับประทานได้ง่าย สามารถรับประทานได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะพกพาได้สะดวก และเพียงแค่รับประทานคอลลาเจนเม็ดทุกวันประมาณ 1-2 เม็ดต่อวัน ก็จะทำให้ร่างกายได้รับคอลลาเจนไปใช้งานได้อย่างเพียงพอ แต่นอกจากคอลลาเจนเม็ดจะสามารถรับประทานได้ง่ายแล้ว ร่างกายยังสามารถดูดซึมและนำคอลลาเจนจากคอลลาเจนม็ดไปใช้ได้ง่ายอีกด้วยเช่นกัน เพราะคอลลาเจนในคอลลาเจนเม็ดมักเป็นคอลลาเจนบริสุทธ์ที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าไปใช้งานในการบำรุงรักษาร่างกาย และผิวพรรณได้ทันที ต่างจากการรับประทานหรือใช้คอลลาเจนในรูปแบบอื่นๆ ที่คอลลาเจนมักจะมีโมเลกุลขนาดใหญ่ ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ช้า และไม่สามารถนำคอลลาเจนไปใช้ได้อย่างเต็มที่ แต่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนในรูปแบบของคอลลาเจนเม็ดนั้น แต่ละชนิด หรือแต่ละยี่ห้อ ก็ได้มีการบรรจุมาคอลลาเจนและส่วนผสมต่างๆ…

เทคนิคสำคัญในการเลือกซื้อแหวนเพชร

แหวนเพชรเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่มีคนนิยมสูงมาก นอกจากแหวนทองคำที่มีคนไทยใส่มากที่สุดในประเทศ แต่แหวนเพชรเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่คนไทยนิยมมากเช่นกัน และแหวนเพชรยังมีลักษณะและรูปร่างที่สวยมากกว่าแหวนทองคำอย่างแน่นอน ปัจจุบันการหาซื้อแหวนเพชรมักจะหาซื้อที่มีคุณภาพได้ยากมาก ด้วยเทคโนโลยีสามารถเจียระไนแร่ชนิดอื่นที่ดูเหมือนเพชรออกมา จึงทำให้คนทั่วไปกลัวที่ได้เพชรปลอมมาสวมใส่ ด้วยเหตุนี้ผู้ที่อยากได้เครื่องประดับเพชรควรที่จะมีความรู้เบื้อต้นและรู้วิธีการเลือกซื้อเพชรไว้ด้วย แหวนเพชรที่สวยที่สุดคือแหวนที่มีเนื้อเพชรที่ขาวใสและประกายตาอย่างมาก ส่วนมากการเลือกซื้อเพชรในลักษณะนี้ในร้านขายเพชรชั้นนำจะมีใบรับประกันว่าเพชรของเรานี้เป็นของแท้และผ่านการตรวจสอบและคัดสรรมาแล้วอย่างดี แต่หากว่าผู้ซื้อไปซื้อร้านขายเพชรในต่างประเทศหรือต่างพื้นที่ก็ควรที่จะเลือกซื้อให้เป็นและรู้ว่าราคากลางขายที่เท่าไหร่อีกด้วย การตรวจสอบราคาก่อนซื้อแหวนเพชรก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนแรกที่ผู้ซื้อจะต้องทำเป็นสิ่งแรก เพราะว่าราคาของเพชรอาจจะมีขึ้นลงบ้างได้ หากตรวจสอบราคาเสร็จแล้วก็ควรที่จะเลือกไปตรวจสอบคุณภาพของเพชรเป็นอันดับต่อไป การตรวจสอบแหวนเพชรควรตรวจสอบคุณภาพการเจียระไน เราสามารถตรวจสอบสัดส่วนต่าง และคุณภาพการเจียระไนของเพชรได้ว่า เพชรเม็ดนั้นๆ อยู่ใน Cut Class ใดจากนั้นเหมาะสมหรือไม่ในการประเมินราคาของแหวนวงนี้ แหวนทุกวงที่ผลิตออกมาจะมีหมายเลขที่ตรงกันระหว่างตัวเพชรกับแหวน นั้นหมายถึงแหวน1วงจะมีอยู่สองส่วนนั้นเอง จากคุณตกลงราคาได้แล้วตรวจสอบคุณภาพมาเรียบร้อยแล้ว การตรวจสอบหมายเลขของเพชรนั้นถือว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่ผู้ซื้อจะสามารถได้เก็บไว้เป็นหลักฐานไว้ แหวนเพชรคุณภาพจริงไม่ว่าคุณนั้นจะเอามือไปโดนน้ำหรือน้ำมันก็จะทำให้แหวนเพชรเงาอยู่เสมอ นี้ก็คืออีกหนึ่งลักษณะเด่นของเพชรที่มักได้รับความนิยมของผู้ใส่

แผลเป็นจากสิว รักษาได้ง่ายๆ

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหากับรอยแผลเป็นจากสิวที่ไม่ว่าจะรักษาอย่างไรก็ไม่หายสักที วันนี้เรามีวิธีรักษารอยแผลเป็นจากสิวมาแนะนำกันค่ะ