Category Archives

Archive of posts published in the category: สาระน่ารู้

เต็นท์ผ้าใบ โชว์เอกลักษณ์ขององค์กรคุณ

เต็นท์ผ้าใบเป็นเสมือนอาคารสำนักงานเคลื่อนที่ที่น้ำหนักเบา ขนย้ายสะดวก เหมาะกับการออกกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจและกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย เห็นได้ชัดเจนจากสถาบันทางการเงินต่าง ๆ ที่ออกพื้นที่หากลุ่มลูกค้าตามนิทรรศการ ซึ่งมาพร้อมกับเต็นท์ผ้าใบที่พิมพ์ลายโลโก้ขององค์กร หรือนำมาสนับสนุนชมรมและกลุ่มกิจกรรม อาทิ นักศึกษาที่ของบประมาณสนับสนุนจากหน่วยงานนี้ นอกจากจะมีป้ายผู้สนับสนุนกิจกรรม ก็ให้ยืมเต็นท์ผ้าใบที่มีตราสัญลักษณ์ในการทำกิจกรรมทุกครั้งอีกด้วย เป็นวิธีโปรโมตแบรนด์ที่องค์ใหญ่เล็กใหญ่ใช้กัน การลงทุนกับ เต็นท์ผ้าใบ ให้ผลในระยะยาว ด้วยสาเหตุ (1) สามารถมองเห็นในระยะกว้าง ทำให้ทราบได้ทันทีว่าเต็นท์นี้มีหน่วยงานใดคอยให้บริการ หรือทราบได้ว่ามีองค์กรของคุณเป็นผู้ให้การสนับสนุน (2) เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่องค์กร ราคาเต็นท์ผ้าใบที่ไม่สูงมาก หากคุณให้เป็นทรัพย์สินของสถาบันทางการศึกษาเพื่อใช้ในกิจกรรมอื่น ๆ ในอนาคต แบรนด์ของคุณจะต้องผ่านสายตาของนักศึกษาในสถาบันอย่างต่อเนื่อง (3) การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น การจัดตั้งบูธกิจกรรมในที่สาธารณะนั้น หากไม่มีเต็นท์ผ้าใบตั้งตระหง่าน กิจกรรมที่ลงทุนไปก็ขาดทุน (4) เป็นที่จดจำได้ง่าย เพราะการมองเห็นโลโก้ของสินค้าบนเต็นท์ผ้าใบที่เด่นชัด เมื่อลูกค้าได้ทดลองซื้อสินค้าไปใช้จริง เกิดความพึงพอใจต่อสินค้า การซื้อใช้ในครั้งต่อไปก็ไม่ใช่เรื่องยาก เป็นต้น และธุรกิจขนาดเล็กที่ต้นทุนน้อย…

วิธีการเลือกซื้อเเบตเตอรี่สำรอง Eloop E13

ยุคนี้เป็นยุคที่เรียกได้ว่าเศรษฐกิจตกๆหล่นๆ เพราะอะไรก็แพงไปหมด ซึ่งสวนทางกับเรื่องของรายได้ที่หามาได้เพราะช่างน้อยนิด ดังนั้นการใช้จ่ายอะไรสักอย่างก็ควรคิดให้รอบครอบและใช้อย่างระมัดระวัง แต่อย่างไรก็ตามหากเป็นสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ หากจะลงทุนสักครั้งเพื่อได้มาก็คุ้มค่า แต่จะให้คุ้มค่าก็ต้องเลือกที่ได้ทั้งคุณภาพและราคาที่พอใจ เหมือนการเลือกซื้อPOWER BANK สักเครื่อง แม้ว่าบางคนจะมองว่าไม่จำเป็น แต่เอาง่ายลองคิดดูว่ามือถือขาดได้ไหม วันๆหนึ่งใช้งานหนักแค่ไหน และหากจำเป็นต้องใช้แต่ไม่มีแบตจะทำอย่างไร นี่คงเป็นคำตอบได้อย่างดีแล้วว่าทำไมจึงจำเป็นต้องใช้POWER BANK และจะให้ดีต้องรู้จักเลือก POWER BANK ให้เป็น สำหรับวิธีการเลือกซื้อเเบตเตอรี่สำรอง นั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากในส่วนของความคุ้มค่าในการใช้งานเเบตเตอรี่สำรองนั้น ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญและเป็นวัตถุประสงค์หลักในการใช้งาน เพื่อช่วยให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องของการใช้งานเเบตเตอรี่สำรอง Eloop E13 นั้นเป็นส่วนที่มีความสำคัญในการช่วยให้การใช้งาน Smartphone และTablet นั้นมีความต่อเนื่องยาวนานมากยิ่งขึ้น สิ่งที่นับว่าเป็นจุดเด่นของเเบตเตอรี่สำรอง Eloop E13 คือ การที่มีแบตเตอรี่ประเภทลิเธียมโพลิเมอร์ที่จะมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่สูงกว่าการใช้งานแบตเตอรี่ที่มาจากในส่วนของส่วนประกอบอื่นๆ และอาจมีราคาที่สูงกว่า รวมทั้งเป็นอุปกรณ์ที่มีระบบกระแส input กับ output ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น…

Harley-Davidson Street XG500 (ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน สตรีท เอ็กซ์จี500)

ตอบโจทย์ความเท่ในรูปแบบของ ช็อปเปอร์สไตล์เรทโทร ในปีนี้ อเมริกัน ช็อปเปอร์ออมาตีตลาด Bigbike ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และฮาร์เล่ย์ ก็ได้ส่ง Harley-Davidson Street XG500 (ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน สตรีท เอ็กซ์จี500) มาประเดิมความร้อนแรงในตลาดรถด้วยเช่นกัน สำหรับรุ่นนี้ออกแบบมาให้เป็นสตรีทช็อปเปอร์ดีไซน์ล้ำ มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้การที่ครบครัน ออกแบบมาตอบโจทย์ความเท่เต็มรูปแบบ โดยเน้นความทันสมัยจากการใส่หน้าจอมาตราวัดความเร็วแแบอนาล็อกและดิจิตอลผสมผสานมาในจอเดียว

อาชีพเสริมงานออนไลน์ที่ทำเงินได้จริง

ใครที่เคยผิดหวังกับคำว่างานออนไลน์ งาน Part Time คิดว่าเป็นงานที่ไม่ได้เงินจริง แถมยังจะหลอกลวงอีกต่างหาก แต่งานออนไลน์ที่จะนำเสนอก็คือ งานที่คุณสามารถทำเงินได้โดยมีเพียงคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต อาชีพเสริมที่สามารถทำได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ตนั้นมีมากมาย อย่างเช่น รับจ้างเขียนบทความ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก รับจ้างเขียนบล็อก แม้กระทั่งการท่องเที่ยวก็สามารถนำมาเขียนบล็อกแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารได้ นอกจากบล็อกท่องเที่ยวแล้ว ใครที่มีความสามารถในการทำอาหารก็สามารถเขียนบล็อกหรือทำคลิปสอนทำอาหารได้ จากนั้นจึงนำ Adsense มาติดเพื่อทำเงินจากการโฆษณา หรือใครที่ไอเดียบรรเจิดอาจรับจ้างทำคลิปรีวิวสินค้าให้เจ้าของสินค้า ซึ่งราคาก็แล้วแต่ตกลงกัน

ประโยชน์ของกล้องวงจรปิด

ประโยชน์ของกล้องวงจรปิดนั้น สามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย โดยสามารถเอาไปรักษาความปลอดภัยยังสถานที่ต่างๆได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและเสริมความปลอดภัยในการบุกรุก หรือขโมยทรัพย์สิน และดูแลสิ่งต่างๆ เหมือนมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ โดยสามารถเก็บหลักฐานต่างๆได้ด้วยการเฝ้าดู ส่วนใหญ่สถานที่ที่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้น สามารถจับผิดผู้ที่ทำการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี โดยผู้ที่ทำการโจรกรรมนั้น จะมีการหลบเลี่ยงมุมห้องเพื่อให้ไม่สามารถจับผิดในการโจรกรรมได้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่ามีกล้องวงจรปิดนั้น ก็จะโดนจับผิดอย่างชัดเจน

อีเมล์คืออะไร แล้วจะสมัครอีเมล์ได้อย่างไร

อีเมล์เป็นจดหมายอิเล็กโทรนิกส์อย่างหนึ่งที่ใช้การรับส่งข้อมูลต่างๆผ่านทางเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่ง บางแห่งก็มีการใช้รับส่งอีเมล์กันภายในองค์กร แต่บางแห่งก็มีการใช้การรับส่งอีเมล์กันภายนอกองค์กร ซึ่งสิ่งสำคัญในหารรับส่งอีเมล์นั้น คือเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เป็นเครือข่ายที่ทำให้คอมพิวเตอร์มีการรับส่งอีเมล์ขึ้นได้ แต่ก่อนที่จะรับส่งอีเมล์ได้นั้น จำเป็นต้องมีการสมัครอีเมล์ กับผู้ให้บริการอีเมล์เสียก่อน โดยการใช้งานอีเมล์นั้นก็ไม่ยาก เหมือนเป็นการพิมพ์ข้อความลงในเอกสารต่างๆบนคอมพิวเตอร์ แต่สามารถส่งไปยังผู้รับผ่านทางอีเมล์แอดเดรสได้ทันที